Contents: 1. Health 2: Quarter 2 - Module 1: Karapatan sa Tamang Nutrisyon. 2. Health 2: Quarter 2 - Module 2: Kahalagahan ng Tama at Balanseng Pagkain. 3. Health 2: Quarter 2 - Module 3: Piramide ng Pagkain at Pinggang Pinoy. 4. Health 2: Quarter 2 - Module 4: Tamang Uri ng Pagkain.
Objective
1. Mailalarawan mo ang tiyak na pamamaraan ng pangangalaga sa mata.
2. Mailalarawan mo ang tiyak na pamamaraan ng pangangalaga sa tainga.
3. Mailalarawan mo ang tiyak na pamamaraan ng pangangalaga ng ilong.
4. Mailalarawan mo ang tiyak na pamamaraan ng pangangalaga ng balat at buhok. Matutukoy mo rin ang ilan sa mga sakit sa balat at buhok at kung paano ito maiiwasan.
5. Mailalarawan mo ang mga pamamaraan ng pangangalaga sa bibig at sa ngipin
6. Maipakita mo ang kakayahan sa wastong pangangalaga sa iyong sense organs
Curriculum Information
Education Type
K to 12
Grade Level
Grade 2
Learning Area
Health
Content/Topic
Personal Health
Intended Users
Educators, Learners
Competencies
Describes ways of caring for the eyes ears nose hair and skin in order to avoid common childhood health conditions
Describes ways of caring for the mouthteeth
Displays selfmanagement skills in caring for the sense organs