Learning Material, Modules, Self Learning Module
|
ZIP
Published on 2022 May 23rd
Description
Contents:
1. Health 4: Quarter 1- Module 1: Food Labels: Basahin Mo at Ligtas Ka!.
2. Health 4: Quarter 1- Module 2: Nutrition Facts: Basahin at Suriin.
3. Health 4: Quarter 1- Module 3: Pagkain: Tiyaking Tama at Ligtas Bago Kainin.
4. Health 4: Quarter 1- Module 4: O Sakit, Layuan Mo Ako!.
Objective
Objectives:
1. Natutukoy ang mga impormasyong nakikita sa food label.
2. Naipaliliwanag ang kahalagahan ng pagbabasa ng mga food labels sa pagpili at pagbili ng mga pagkain.
3. Nasusuri mo ang halagang pangnutrisyon ng dalawa o higit pang produktong pagkain sa pamamagitan ng paghahambing ng mga impormasyon sa food label. (H4N-Ifg-25).
4. Nakapaglalarawan ng mga paraan upang mapanatiling
malinis at ligtas ang pagkain (H4N-Ifg-26).
5. Natatalakay ang kahalagahan ng pagpapanatili ng malinis at
ligtas na pagkain upang makaiwas sa sakit (H4N-Ihi-27).
6. Natutukoy ang mga karaniwang sakit na nakukuha sa maruming pagkain (H4N-Ij-26).
7. Nakapaglalarawan ng mga pangkalahatang palantandaan o sintomas ng mga sakit na nakukuha sa maruming pagkain (H4N-Ij-27).
Curriculum Information
Education Type
K to 12
Grade Level
Grade 4
Learning Area
Health
Content/Topic
Nutrition
Prevention and Control of Diseases and Disorders
Intended Users
Educators, Learners
Competencies
Demonstrates the ability to interpret the information provided in the food label
Analyzes the nutritional value of two or more food products by comparing the information in their food labels
Describes ways to keep food clean and safe
Describes general signs and symptoms of foodborne diseases
Demonstrates ways to stay healthy and prevent and control common communicable diseases